Củ su hào là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong danh sách tổng hợp các loại rau ăn củ. Su hào có vị mát, ngọt và thường được sử dụng chế biến thành những món ăn như: Xào, luộc, muối dưa …
Những thành phần dinh dưỡng trong Su hào bao gồm: Albumin, đường, Canxi, Photpho, Vitamin C, A, K … cùng hàm lượng chất xơ khá cao.
Trong củ Su hào có chứa hàm lượng chất xơ khá cao
Củ su hào nếu sử dụng thường xuyên hay được chế biến đúng cách sẽ giúp hỗ trợ phòng khá nhiều bệnh cho cơ thể chúng ta.
Su hào có tác dụng phòng chống ung thư
Các hóa chất thực vật như Phytochemical có mặt trong thành phần dinh dưỡng của Su hào có tác dụng khá hiệu quả đối với phòng chống các bệnh ung thư. Đặc biệt các bệnh về ung thư vú hay tiền liệt tuyến.
Tốt cho hệ tiêu hóa và ổn định đường huyết
Chính hàm lượng chất xơ lớn trong Củ su hào giúp cho hệ tiêu hóa của cơ thể chúng ta duy trì hoạt động tốt. Ngoài ra, chất xơ còn đóng vai trò duy trì mức ổn định của hàm lượng vi khuẩn có lợi trong ruột. Các bệnh lý về tiêu hóa hay ung thư ruột kết, bệnh trĩ cũng bởi thế mà được giảm nguy cơ mắc.
Đặc biệt, trong Su hào có chứa hàm lượng Kali cao đóng vai trò như chất giãn mạch, giảm sự căng thẳng của động mạch và mạch máu.
Ngoài ra, Su hào còn giúp giảm cân hiệu quả hay tốt cho máu và phụ nữ mang thai bởi những thành phần dinh dưỡng đa dạng của mình.